Bạn đã từng nghĩ quản lý nhân viên qua các hoá đơn in ấn

23:13 ngày 04/4/20 trong  Máy in bill nhiệt không dây

Rõ ràng, tính minh bạch của quá trình thanh toán

Các dịch vụ cao cấp hơn bạn cung cấp, bạn càng cần phải hiểu số tiền của khách hàng.Đặc biệt, mỗi hóa đơn trong một nhà hàng thường tốn hàng triệu đồng và phải minh bạch hơn.Vì vậy, ngoài việc niêm yết một mức giá rõ ràng trên thực đơn, hóa đơn in mang lại cho bạn sự an tâm khi ăn uống tại nhà hàng.

Loại bỏ gian lận hoặc lúng túng của nhân viên

Nếu bạn không in hóa đơn, nhân viên thu ngân có thể vô ý hoặc cố ý gây ra thu nhập bị bóp méo.Đặc biệt trong chế độ nhà hàng, giá trị của mỗi hóa đơn rất cao, do đó nhân viên chỉ cần ăn một hoặc hai hóa đơn một ngày, và đó là một từ tuyệt vời để thu tiền nhưng không cập nhật phần mềm quản lý nhà hàng.

Đầu tiên, sử dụng các thuật toán hiện đại với công nghệ 4.0, hóa đơn in luôn chính xác, đảm bảo tính toán hoặc ép xung thủ công không có lỗi. Đồng thời, nhân viên chỉ cần thu thập số lượng khách truy cập được in trên hóa đơn và rút tiền mặt chuyên dụng được lưu trữ cẩn thận (két an toàn chỉ có thể mở vé cho khách hàng mỗi lần).

Do những thay đổi trong bản chất của công việc, môi trường nhà hàng có những yêu cầu đặc biệt đối với nhân viên quản lý.Vì nhà hàng sẽ có nhiều nhóm người với nhiệm vụ khác nhau, quản lý mỗi nhân viên buộc bạn phải hướng dẫn mọi người và giúp mọi người hiểu họ phải làm gì.

Quan trọng nhất, bạn cần phải có kinh nghiệm trong việc tìm ra những sai lầm không thể tránh khỏi của nhân viên và tham gia vào thời gian.

Tóm lại, để có một đội ngũ có trình độ cao và có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau, phong cách quản lý của bạn phải dễ hiểu.Dưới đây là một số tiêu chí để trở thành một người quản lý tốt.

Công việc của nhà hàng hoàn toàn khác với hầu hết các loại hình kinh doanh khác, đặc biệt là về giờ làm việc và yêu cầu kỹ năng. Do đó, khi quản lý mọi người, bạn cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều đang làm việc và lập kế hoạch chính xác. Gặp gỡ các cá nhân và nói về cách thức các nhà hàng hoạt động và vị trí chuyên nghiệp của họ là điều bắt buộc, nhất là khi các nhà hàng mới mở cửa và chấp nhận những người thiếu kinh nghiệm thuê.

Xem thêm: Cách chọn nhạc nhà hàng tốt nhất

Nhắc nhở nhân viên lưu

Một điều quan trọng đã được làm rõ ngay từ đầu là chi phí của nhà hàng.Nó liên quan trực tiếp đến khả năng bán và trả lương cho nhân viên, vì vậy bạn cần giáo dục nhân viên về cách sử dụng vật liệu, điện và nước khi họ làm thức ăn và phục vụ khách hàng về kinh tế, tránh lãng phí và tăng chi phí hoạt động của nhà hàng.

Xử lý vi phạm đúng cách

Đây là một sự vi phạm chính sách nhà hàng, không phải là một sai lầm trong công việc, không làm cho tôi sai!

Nói chuyện với nhân viên vi phạm chính sách nhà hàng, chẳng hạn như thúc giục khách ăn trước khi đóng cửa, không rửa tay trước khi nấu ...ngay cả khi đó là vi phạm nhỏ và bạn nghĩ người này sẽ không lặp lại, bạn vẫn cần ngay lập tức chỉ ra nhân viên.Trừ khi được làm rõ, nhân viên có thể xem xét vi phạm này được cho phép.

Cách đúng để quản lý nhà hàng

Đừng đổ lỗi cho nhân viên vì vi phạm pháp luật. Bạn chỉ cần gặp trực tiếp nhân viên, cho họ biết các quy tắc và nói rằng bạn muốn họ tuân theo các quy tắc này kể từ bây giờ. Ví dụ: "Nam, bạn cần phải đeo thẻ tên mỗi ngày. Nếu tôi thua, tôi có thể làm lại, nhưng tôi luôn đeo nó."